Các tính năng cho thị trường B2C của doanh nghiệp bạn

Quy mô thị trường thương mại điện tử B2C toàn cầu và giá trị chia sẻ ước tính đạt gần 5.000 tỷ đô la vào năm 2026 so với 780 tỷ đô la vào năm 2019. Nếu bạn muốn xây dựng thị trường giao dịch giữa doanh nghiệp với khách hàng (B2C) nhưng không biết nó nên sở hữu những tính năng nào, chúng tôi sẽ giúp bạn. Trong bài viết này, bạn sẽ khám phá các tính năng của nền tảng thương mại điện tử B2C mà bạn cần triển khai để đáp ứng các mục tiêu kinh doanh và nhu cầu của khách hàng.

Hãy bắt đầu với các tính năng bắt buộc có cho thị trường B2C của bạn.

Các tính năng cần có của nền  tảng thương  mại điện tử B2C

Những tính năng này là cốt lõi của thị trường B2C và bạn không thể bỏ qua chúng khi tạo nền tảng của mình. Nếu bạn không có tính năng này, bạn sẽ không thể đáp ứng các nhu cầu cơ bản của khách hàng, đối tượng mục tiêu của mình.

Hãy cùng xem xét chi tiết các tính năng bắt buộc này của thị trường thương mại điện tử  B2C. 

Đặc trưng quản lý thị trường 

Thị trường thường có ba loại người dùng: quản trị viên, người bán và người mua. Tất cả người dùng sẽ có thể quản lý hiệu quả hoạt  động của họ trên thị trường của bạn và có ba bộ tính năng có thể làm cho việc quản lý nền tảng trở nên hoàn hảo. 

Admin panel 

Bảng điều khiển dành cho quản trị viên là một mô đun dành cho chủ sở hữu hoặc quản trị viên thị trường. Nếu không có bảng quản trị, không thể định cấu hình và điều chỉnh cài đặt cho nền tảng. Bạn cũng cần một bảng quản trị mạnh mẽ để quản lý người dùng (cả người mua và người bán) và các quy trình. Bảng điều khiển quản trị phải thân thiện với người dùng để cho phép quản trị viên làm việc với thị trường ngay cả khi họ không có kiến thức nền tảng về kỹ thuật. 

Trang tổng quan về người bán 

Trang tổng quan về người bán nên cho phép người bán tự do quản lý sản phẩm, đơn đặt hàng, trả hàng và hoàn lại tiền, đồng thời cho phép họ tự điều chỉnh cài đặt liên quan đến bán hàng mà không cần quản trị viên. Người bán cũng có thể giao tiếp hiệu quả với người mua thông qua trang tổng quan về người bán cũng như theo dõi các phân tích và thống kê. 

Tài khoản người mua

Không phải tất cả người mua đều muốn đăng ký trên thị trường khi mua sắm. Tuy nhiên, đối với những người mua thường quay trở lại thị trường, thật tiện lợi khi có hồ sơ cá nhân để họ có thể quản lý đơn đặt hàng và giao tiếp với người bán. 

Trong hồ sơ cá nhân của họ, người mua có thể thiết lập thông tin cá nhân và tài khoản của họ, thay đổi thông tin đăng nhập, quản lý thông tin thanh toán, theo dõi đơn đặt hàng, sử dụng trung tâm tin nhắn để giao tiếp với người bán và xem các bài đánh giá sản phẩm. 

Quản lý danh mục sản phẩm

Trong thị trường nhiều nhà cung cấp, quản lý danh mục phải có sẵn cho quản trị viên và người bán. Cả quản trị viên và người bán đều  có thể làm việc với danh mục để đảm bảo sản phẩm được đại diện phù hợp trên thị trường. 

Quản lý danh mục  

Quản trị viên thị trường phải có thể thiết lập cấu trúc danh mục để đảm bảo tính nhất quán trong thị trường của họ. Sau khi quản trị viên tạo các thể loại danh mục và danh mục phụ, người bán có thể tiếp tục tự mình làm việc với chúng. 

Tạo sản phẩm

Tính năng này sẽ cho phép người bán quản lý sản phẩm của họ, giúp họ dễ dàng tạo sản phẩm mới và cung  cấp mô tả sản phẩm, hình ảnh, tùy chọn, giá trị tùy chọn, biến thể, kích thước, thuộc tính và giá cả. 

Phân loại và lọc sản phẩm

Người bán có thể nhanh chóng tìm thấy sản phẩm để chỉnh sửa hoặc xóa sản phẩm đó, đặt giá mới, thay đổi danh mục sản phẩm hoặc  thực hiện bất kỳ hành động nào khác. 

Kiểm duyệt danh sách

Khi người bán tạo danh sách, quản trị viên có thể kiểm duyệt chúng một cách dễ dàng. Điều quan trọng là phải có chức năng kiểm tra và phê duyệt các sản phẩm mới theo cách thủ công hoặc tự động. 

Quản lý danh mục hạn chế

Quản trị viên cần tính năng này để đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm trên thị trường của họ đều có chất lượng cao. Với các danh mục bị hạn chế, quản trị viên có thể xác minh hàng hóa cần có giấy phép hoặc giấy phép đặc biệt để được bán. 

Hậu cần và thanh toán

Một lớp chức năng khác phải được tích hợp vào thị trường B2C của bạn là hậu cần và thanh toán. Bộ tính năng này rất quan trọng đối  với người bán cũng như người mua. 

Quản lý đơn hàng

Bạn cần tính năng này để cho phép người bán có được thông tin toàn diện về đơn hàng. Người bán có thể xuất thông tin đơn đặt hàng, in nhãn vận chuyển và hủy hoặc chỉnh sửa đơn đặt hàng từ trang tổng quan cá nhân của họ. Người bán cũng có thể xem nguồn cấp dữ  liệu hoạt động đặt hàng với dữ liệu theo dõi thời gian của tất cả các hoạt động đặt hàng. 

Quản lý vận chuyển tùy chỉnh

Với tính năng này, quản trị viên thị trường có thể thêm nhiều hãng vận chuyển để cung cấp cho người bán và người mua các tùy chọn  giao hàng khác nhau. Hơn nữa, thị trường của bạn hợp tác với càng nhiều nhà cung cấp dịch vụ thì khu vực địa lý của bạn có thể nhắm mục tiêu càng rộng. 

Tính toán vận chuyển

Bạn có thể nâng cao trải nghiệm mua hàng bằng cách thực hiện tính toán vận chuyển tự động. Với tính năng này, người mua sẽ luôn  biết chi phí giao hàng là bao nhiêu trước khi đơn hàng của họ được chuyển đi. 

Hoàn trả sản phẩm

Hệ thống cho người bán tự động hóa việc trả hàng và hoàn tiền của khách hàng. Thông qua bảng điều khiển của người bán, có thể theo dõi yêu cầu trả lại của khách hàng, giao tiếp với khách hàng và chấp thuận hoặc từ chối yêu cầu của họ. 

Triển khai cổng thanh toán

Bạn nên quyết định chọn cổng thanh toán nào cho thị trường của mình để đảm bảo thanh toán tự động và an toàn cho người bán và  người mua của bạn. Với cổng thanh toán đáng tin cậy, việc chuyển và nhận thanh toán, hoàn tiền và thanh toán phí thị trường trở nên dễ dàng. 

Thanh toán bằng thẻ tín dụng  

Thanh toán bằng hẻ chiếm gần 50% tất cả các khoản thanh toán không dùng tiền mặt, vì vậy việc  triển khai tính năng thanh toán bằng thẻ tín dụng là điều bắt buộc để đảm bảo trải nghiệm người dùng tuyệt vời. 

Thanh toán ngay trong một bước

Đảm bảo rằng người mua trên nền tảng của bạn không bị nhầm lẫn khi đến lúc thanh toán. Trang thanh toán phải thân thiện với người dùng để giúp người mua mua hàng nhanh chóng và thuận tiện. 

Thanh toán của khách 

Bằng cách triển khai thanh toán của khách, bạn có thể làm cho thị trường của mình hấp dẫn hơn đối với người mua. Thanh toán của khách là một lựa chọn tuyệt vời cho những người đến thị trường để mua hàng một lần hoặc cho những người thấy phiền với việc tạo tài khoản. 

Công cụ chuyển đổi

Các tính năng này là bắt buộc đối với thị trường B2C của bạn nếu bạn muốn thu hút nhiều khách hàng hơn. Hãy cùng xem chức năng sẽ giúp bạn phát triển cơ sở khách hàng và tạo cộng đồng trung thành xung quanh thị trường của bạn. 

Đánh giá và nhận xét

Cho phép người mua đánh giá sản phẩm và để lại nhận xét có lợi thế cho thị trường của bạn. Trước hết, các bài đánh giá làm tăng độ tin cậy của thị trường của bạn trong mắt những người mua mới. Thứ hai, người bán có thể phân tích đánh giá của người mua và hiểu được sản phẩm nào mọi người thích và không thích. Cuối cùng, với tư cách là chủ sở hữu thị trường, bạn có thể sử dụng các bài đánh giá như một chỉ báo kiểm soát chất lượng. 

Xếp hạng sản phẩm

Một cách khác để nhận được phản hồi từ người mua là thực hiện xếp hạng năm sao. Mặc dù xếp hạng như vậy không cung cấp thông  tin toàn diện về mức độ hài lòng của người mua đối với sản phẩm, nhưng đây là một cách nhanh chóng để xem các ý kiến chung. 

Lượt thích

Khả năng xác định sản phẩm mà người mua thích có lợi cho người mua cũng như người bán. Với lượt thích, người bán sẽ biết sản  phẩm đang có nhu cầu trong khi người mua sẽ có thể nhanh chóng tìm thấy sản phẩm phổ biến. 

Danh sách yêu thích

Việc cho phép người mua trên nền tảng của bạn lưu sản phẩm vào danh sách yêu thích sẽ cải thiện trải nghiệm mua sắm của họ. Nếu  người mua thực sự thích một món hàng nhưng không có ý định hoặc cơ hội mua nó ngay lập tức, họ có thể thêm nó vào danh sách yêu thích và mua khi chúng đã sẵn sàng.

Sản phẩm đang bán

Nhờ tính năng này, người bán có thể đặt giá khuyến mại cũng như chỉ ra phần trăm chiết khấu. Kết quả là, người bán sẽ có thể thu hút  nhiều khách hàng hơn đến với thị trường của bạn. 

Thiết kế thân thiện với thiết bị di động

Không có lựa chọn nào khác ngoài việc làm cho thị trường của bạn thân thiện với thiết bị di động. Vào năm 2020, đặt hàng trên thiết bị di động đã tăng lên 250%, có nghĩa là thị trường của bạn phải cung cấp cho người dùng cơ hội bán và mua khi đang di chuyển. 

Phân tích và báo cáo  

Chức năng phân tích và báo cáo nên có sẵn cho quản trị viên và người bán để có được thông tin toàn diện về số lượng bán hàng và nên bao gồm khả năng tạo, chỉnh sửa và xuất báo cáo. 

Công cụ giao tiếp
Người bán và người mua nên có cách giao tiếp dễ dàng bên trong nền tảng và thảo luận về các câu hỏi có thể phát sinh. 

Trò chuyện trực tuyến

Cho phép người mua liên hệ với người bán bất cứ khi nào họ có câu hỏi hoặc vấn đề. Cho dù người mua cần làm rõ điều gì đó về đơn đặt hàng hoặc nhận bất kỳ thông tin có giá trị nào khác, họ sẽ có thể thực hiện ngay từ tài khoản của mình. 

Hỗ trợ người mua

Trong trường hợp người mua không thể nhận được sự hỗ trợ thích hợp từ người bán hoặc muốn tìm hiểu thông tin chung về thị trường, quản trị viên thị trường sẽ có thể trợ giúp. Việc triển khai trung tâm hỗ trợ người mua sẽ giúp bạn giữ liên lạc với người mua. 

Các tính năng bảo mật
Bạn chắc chắn nên quan tâm đến bảo mật thị trường của mình để đảm bảo sự an tâm cho người bán, người mua và chính bạn. Hãy cùng xem các tính năng sẽ cải thiện bảo mật trên thị trường thương mại điện tử B2C của bạn. 

Sao lưu cơ sở dữ liệu

Bằng cách sao lưu thường xuyên, bạn có thể chắc chắn rằng thông tin trên thị trường của mình không bị mất ngay cả khi các yếu tố bên ngoài làm gián đoạn hoạt động của nền tảng của bạn. Với các bản sao lưu, dữ liệu gần đây luôn có thể được khôi phục. 

Tuân thủ các yêu cầu bảo vệ dữ liệu cá nhân

Theo báo cáo năm 2019 của Cisco, 84% người dùng trực tuyến quan tâm đến việc bảo vệ dữ liệu cá nhân của họ. Đó là lý do tại sao việc tuân thủ các yêu cầu bảo vệ dữ liệu cá nhân là điều bắt buộc đối với các thị trường. Đảm bảo bạn tuân thủ các yêu cầu quy định có hiệu lực tại các khu vực nơi thị trường của bạn hoạt động. 

Liên minh châu Âu yêu cầu tuân thủ GDPR (Quy định chung về bảo vệ dữ liệu), các chợ ở Mỹ phải tuân thủ CCPA (Đạo luật về quyền riêng tư của người tiêu dùng của California) và các chợ ở Canada phải tuân thủ PIPEDA (Đạo luật về bảo vệ thông tin cá nhân và tài liệu điện tử). 

Các tính năng gia tăng giá trị cho doanh  nghiệp B2C của bạn

Các tính năng cần phải có của thương mại điện tử B2C giúp thị trường của bạn trở nên khả thi và có thể đáp ứng nhu cầu cơ bản của người bán và người mua, các tính năng bổ sung có thể giúp nền tảng của bạn nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh và cung cấp trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng. 

Hãy thảo luận về những tính năng nào có thể tăng thêm giá trị cho nền tảng đa nhà cung cấp B2C của bạn. 

Xác nhận nhà cung cấp
Để đảm bảo bạn chỉ hợp tác với những người bán đáng tin cậy, bạn có thể nghĩ đến việc triển khai tính năng xác minh nhà cung cấp.  Điều này sẽ giúp bạn chọn những người bán hàng tốt nhất và tăng độ tin cậy cho nền tảng của bạn. 

Quản lý người dùng và nhóm
Bạn có thể nghĩ đến việc mở rộng chức năng của bạn và người bán để giúp quản lý thị trường và các cửa hàng riêng biệt dễ dàng hơn. Phân phối vai trò và quyền cho phép người bán làm việc trên thị trường với nhóm của họ. Chủ sở hữu công ty, quản trị viên công ty và  người quản lý công ty là một số vai trò mà bạn có thể muốn cung cấp cho người bán của mình. 

Quản lý tiền tệ hóa trên thị trường
Cung cấp cho người bán của bạn một số tùy chọn kiếm tiền có thể khuyến khích họ chọn thị trường của bạn hơn những người khác vì  họ có thể chọn kế hoạch kiếm tiền phù hợp nhất với nhu cầu kinh doanh của họ. 

Phí nhà cung cấp

Khi đặt phí nhà cung cấp, bạn có thể chọn tùy chọn phù hợp nhất cho mình: tỷ lệ phần trăm cố định của mỗi giao dịch thành công, giá cố định trên mỗi giao dịch thành công hoặc tỷ lệ phần trăm cộng với giá cố định. 

Đăng ký

Bằng cách triển khai đăng ký làm tùy chọn thanh toán cho nhà cung cấp, bạn có thể tối ưu hóa mô hình kiếm tiền trên thị trường của  mình và tạo cơ hội cho người bán chọn các gói đăng ký khác nhau tùy theo nhu cầu của họ. 

Quản lý sản phẩm mở rộng
Người bán trên nền tảng của bạn sẽ rất vui khi có một loạt công cụ để làm việc với sản phẩm của họ nhanh hơn và thuận tiện hơn. Danh sách các tính năng bên dưới sẽ giúp các nhà cung cấp trên thị trường quản lý sản phẩm của họ một cách dễ dàng.  

Quản lý hàng loạt sản phẩm

Bằng cách triển khai tính năng này, bạn cho phép người bán chỉnh sửa, thêm và quản lý nhiều sản phẩm cùng một lúc, tiết kiệm thời gian và tăng năng suất.

Tùy chọn, biến thể và loại sản phẩm

Tính năng này giúp người bán trình bày tất cả các biến thể sản phẩm từ một trang sản phẩm, bao gồm các kích thước, màu sắc và chất liệu khác nhau. 

Nguyên mẫu sản phẩm

Một quản trị viên thị trường có thể quản lý hiệu quả cách sản phẩm được đại diện trên thị trường bằng cách sử dụng nguyên mẫu. Nguyên mẫu giúp bạn có thể tạo một biểu mẫu mô tả sản phẩm chung cho người bán. Điều này cho phép bạn duy trì việc trình bày sản  phẩm đồng nhất giữa những người bán trên thị trường bằng cách cung cấp “bản thiết kế” cho các loại danh sách khác nhau. 

Bản nháp sản phẩm

Bằng cách triển khai tính năng này, bạn sẽ cho phép người bán lưu các mô tả sản phẩm và quay lại chúng nhiều lần nếu cần. Điều này  sẽ cực kỳ hữu ích khi người bán cần điền nhiều thông tin về một sản phẩm. 

Quản lý sản phẩm trong kho

Thật hợp lý khi cung cấp tính năng quản lý kho sản phẩm tự động để giúp cuộc sống của người bán dễ dàng hơn. Bằng cách triển khai một tính năng như vậy, bạn sẽ giúp người bán của mình tránh được sự chậm trễ của nguồn cung cấp và luôn biết khi nào cần bổ sung. 

Theo dõi kiểm kê sản phẩm tự động

Đây là một tính năng khác có thể tiết kiệm thời gian cho nhà cung cấp và thực hiện các hành động thường xuyên hiệu quả. Bằng cách nhấp vào một sản phẩm, người bán sẽ biết có bao nhiêu đơn vị còn lại. 

Quản lý danh mục nâng cao

Tính năng này nhằm cung cấp cho quản trị viên khả năng tạo nhiều danh mục sản phẩm và danh mục phụ hơn nữa trên thị trường của  họ. Nhờ đó, người bán sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi tùy chỉnh cửa hàng và danh sách sản phẩm của họ. 

Quản lý phiếu giảm giá

Tính năng này sẽ giúp người bán thúc đẩy doanh số bán hàng của họ trong khi người mua sẽ có thể sử dụng phiếu giảm giá một cách  thuận tiện.

Tìm kiếm toàn cầu cho nhà cung cấp

Người bán sẽ đánh giá cao khả năng tìm kiếm sản phẩm, đơn đặt hàng và cài đặt ở một nơi.

Cho phép người bán của bạn tìm thấy các kết quả tìm kiếm có liên quan khi họ bắt đầu nhập bằng cách triển khai tính năng tự động điền hoặc tự động đề xuất và bạn sẽ nhân lên mức độ hài lòng của người bán với nền tảng của bạn. 

Sản xuất và nhập khẩu
Bộ tính năng này sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng của người bán bằng cách cho phép họ quản lý thông tin về sản phẩm, bán hàng, doanh thu, v.v. với sự thuận tiện tối đa. Hơn nữa, các tính năng như vậy có thể giúp bạn thu hút nhiều nhà cung cấp hơn vào thị trường của mình. 

Bản Mẫu

Bản mẫu là một cách tuyệt vời để cho phép người bán nhập thông tin sản phẩm từ các nền tảng khác. Với các mẫu, người bán có thể di chuyển từ nền tảng thương mại điện tử khác sang nền tảng thương mại điện tử của bạn một cách dễ dàng. 

Nhập từng bước

Bạn có thể làm cho quá trình nhập dễ dàng hơn nữa bằng cách triển khai hệ thống gợi ý để người bán không phải đoán cách chuyển  thông tin.

Bản đồ sản phẩm

Bằng cách triển khai tính năng này vào thị trường của mình, bạn cung cấp cho người bán khả năng chỉ định cấu trúc tệp CSV. Nhờ đó,  dữ liệu sản phẩm sẽ được sắp xếp chính xác và quá trình nhập sẽ thành công. 

Nhập khẩu chậm

Bạn có thể làm cho quá trình nhập khẩu dễ dàng hơn cho người bán bằng cách cung cấp tùy chọn hoãn nhập sản phẩm. Bằng cách này, người bán có thể chuyển thông tin sản phẩm theo nhiều bước nếu danh mục sản phẩm lớn.

Xuất bằng một cú nhấp chuột

Nếu bạn hoặc người bán của bạn cần xuất thông tin về bán hàng, trả hàng, công ty,v.v. để lưu trữ ngoại tuyến, bạn nên nghĩ đến việc triển khai xuất một lần nhấp để người dùng có thể tải xuống tất cả báo cáo dưới dạng tệp CSV. 

Quản lý đơn hàng mở rộng
Để làm cho thị trường B2C của bạn thân thiện hơn với người dùng, hãy xem xét triển khai nhiều tính năng hơn để đảm bảo tương tác  trơn tru với các sản phẩm và danh mục sản phẩm.

Hệ thống quản lý đơn hàng

Bạn nên cung cấp cho người bán khả năng theo dõi trạng thái đơn hàng và chi tiết giao hàng, liên hệ với người mua, in phiếu đóng gói và hủy đơn hàng ở một nơi. Điều này sẽ làm tăng năng suất của người bán và nâng cao trải nghiệm người dùng. 

Các hành động đặt hàng số lượng lớn

Bạn có thể thực hiện các hành động đặt hàng số lượng lớn để cải thiện năng suất của người bán và giúp người bán tiết kiệm thời gian  xử lý đơn đặt hàng. 

In nhanh phiếu đóng gói

Nếu bạn cho phép người bán in phiếu đóng gói một cách dễ dàng, bạn sẽ đơn giản hóa thói quen hàng ngày của họ.

Trạng thái đơn hàng và quản lý kho

Một tính năng khác giúp người bán tiết kiệm thời gian là theo dõi tình trạng đơn hàng và kho tự động, do đó người bán không cần phải thay đổi trạng thái của mọi đơn hàng theo cách thủ công. Bạn cũng có thể làm cho việc theo dõi kho hàng dễ dàng hơn nhiều bằng cách tự động hóa các quy trình liên quan đến hậu cần. 

Tùy chọn vận chuyển nâng cao
Làm cho nền tảng của bạn thỏa mãn hơn nữa cho người bán và người mua với chức năng vận chuyển mở rộng. Dưới đây, chúng tôi liệt kê các tính năng của nền tảng thương mại điện tử B2C có thể giúp bạn thực hiện điều này. 

Nhiều hãng vận chuyển

Thị trường của bạn phải có thể quản lý nhiều hãng vận chuyển nhất có thể để cung cấp cho người bán và người mua các tùy chọn vận  chuyển thuận tiện nhất.

Nhãn vận chuyển

Cung cấp cho người bán cơ hội in nhãn vận chuyển một cách nhanh chóng và thuận tiện, đảm bảo đơn hàng luôn được giao đến đúng  nơi. 

ID theo dõi

Bạn có thể triển khai ID theo dõi để người mua trên nền tảng của bạn có thể theo dõi đơn đặt hàng của họ một cách thuận tiện và tiết  kiệm thời gian giao tiếp với người bán. 

Tùy chọn thanh toán nâng cao

Ngoài các khoản thanh toán bằng thẻ tín dụng phải có, bạn có thể muốn cung cấp cho người dùng thị trường của mình các phương thức thanh toán nâng cao. Điều này sẽ giúp bạn đáp ứng nhu cầu của người mua với các tùy chọn thanh toán khác nhau và thu hút nhiều người mua hơn đến với nền tảng của bạn. 

Ví điện tử

Tùy chọn thanh toán này đang trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là ở các nước Châu Á – Thái Bình Dương. Ví dụ: nếu bạn muốn nhắm mục tiêu thị trường Trung Quốc, bạn nên cân nhắc thêm phương thức thanh toán bằng ví điện tử vào nền tảng của mình. 

Hình thức thanh toán tự động hoàn thành

Tính năng này sẽ thêm vào sự thuận tiện của việc mua hàng và không ảnh hưởng đến bảo mật thanh toán. Chức năng tự động hoàn  thành ghi nhớ thông tin thanh toán đã nhập trước đó và đề nghị người mua sử dụng thông tin đó khi họ thực hiện lần mua hàng tiếp theo. 

Thanh toán cho nhiều người bán

Đây là một tính năng cực kỳ tiện lợi cho người mua, cho phép họ mua từ nhiều người bán trên thị trường và thanh toán cho tất cả các  giao dịch mua bằng một lần thanh toán.

Tiền mặt khi giao hàng

Thanh toán bằng tiền mặt vẫn diễn ra xung quanh ngay cả với sự gia tăng các tùy chọn thanh toán điện tử. Theo Báo cáo tiền mặt của G4S, đối với người dân ở 75% các quốc gia được khảo sát, thanh toán bằng tiền mặt vẫn chiếm 50% tổng số giao dịch. Nếu bạn cung cấp một phương thức thuận tiện để khách hàng thanh toán bằng tiền mặt, bạn sẽ có thể thu hút nhiều người mua hơn nữa đến với nền tảng của mình. 

Tăng cường bảo mật

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn nên quan tâm đến bảo mật của thị trường để mang lại lợi ích cho bạn và khách hàng của bạn. Ví dụ: bạn có thể nghĩ về việc triển khai nhật ký dữ liệu trong thị trường của mình để xem quản trị viên nào thực hiện thay đổi đối với thị trường của bạn và khi nào họ thực hiện những thay đổi này. Với thông tin này, bạn có thể thấy trước các vi phạm bảo mật, các  vấn đề về hiệu suất và các vấn đề khác có thể ảnh hưởng đến hoạt động của nền tảng của bạn. 

Tóm lại

Danh sách các tính năng phải có và tùy chọn của nền tảng thương mại điện tử B2C rất rộng. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc việc triển khai phần lớn chúng để làm cho thị trường của bạn hoạt động hiệu quả và thuận tiện nhất có thể cho người dùng của bạn. 

Câu hỏi thường gặp

1. Các tính năng phải có của thị trường thương mại điện tử B2C là gì? 

Các tính năng phải có của thị trường B2C có thể được chia thành tám nhóm: 

 • Các tính năng quản lý thị trường bao gồm bảng điều khiển quản trị, bảng điều khiển người bán và tài khoản người mua. 
 • Các tính năng của danh mục sản phẩm bao gồm quản lý danh mục, tạo sản phẩm, phân loại và lọc sản phẩm, kiểm duyệt danh  sách và các danh mục bị hạn chế. 
 • Các tính năng hậu cần và thanh toán bao gồm quản lý đơn đặt hàng, quản lý vận chuyển tùy chỉnh, tính toán vận chuyển, trả lại và hoàn lại sản phẩm, triển khai cổng thanh toán, thanh toán bằng thẻ tín dụng, thanh toán trên một trang và thanh toán của khách. 
 • Công cụ chuyển đổi cung cấp sức mạnh cho các bài đánh giá và nhận xét, xếp hạng sản phẩm, lượt thích và bán sản phẩm. 
 • Thiết kế thân thiện với thiết bị di động 
 • Phân tích và báo cáo 
 • Các công cụ giao tiếp với các cuộc trò chuyện trực tiếp và hỗ trợ người mua  
 • Các tính năng bảo mật bao gồm sao lưu dữ liệu và tuân thủ các yêu cầu bảo vệ dữ liệu cá nhân 
 1. Các tính năng thị trường B2C nào là tùy chọn và không nhất thiết phải được triển khai trong bản phát hành đầu tiên?
  Có một số tính năng nhất định mà thị trường B2C của bạn có thể thực hiện mà không có. Tuy nhiên, sẽ rất tốt nếu đưa chúng vào nền tảng của bạn, vì chúng có thể cải thiện trải nghiệm người dùng cho người bán và  người mua. Dưới đây là danh sách các mô-đun tính năng có thể làm cho thị trường của bạn tốt hơn: 
 • Xác minh nhà cung cấp 
 • Quản lý người dùng và nhóm Quản lý 
 • kiếm tiền trên thị trường Quản lý 
 • sản phẩm mở rộng 
 • Nhập và xuất sản phẩm  
 • Quản lý đơn hàng mở rộng 
 • Tùy chọn vận chuyển nâng cao 
 •  Tùy chọn thanh toán nâng cao 
 • Bảo mật được cải thiện 
 1. Làm cách nào để triển khai các tính năng B2C vào thị trường của tôi? 

Để triển khai các tính năng cần có và các tính năng bổ sung vào thị trường của bạn, bạn nên có một nhóm phát triển đáng tin cậy để hỗ trợ. 

Để lại bình luận của bạn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết gợi ý

Công nghệ

Docker là gì ? Kiến thức cơ bản về Docker

There is no dearth of digital transformations today. Every day is an opportunity for a disruptive concept to break into the realm of software development. In the line of innovations and newer policies in software development operations, the concept that took the entire development environment by storm was the onset of microservices. The concept is

Công nghệ

Docker là gì ? Kiến thức cơ bản về Docker

There is no dearth of digital transformations today. Every day is an opportunity for a disruptive concept to break into the realm of software development. In the line of innovations and newer policies in software development operations, the concept that took the entire development environment by storm was the onset of microservices. The concept is

Công nghệ

Docker là gì ? Kiến thức cơ bản về Docker

There is no dearth of digital transformations today. Every day is an opportunity for a disruptive concept to break into the realm of software development. In the line of innovations and newer policies in software development operations, the concept that took the entire development environment by storm was the onset of microservices. The concept is

Công nghệ

Docker là gì ? Kiến thức cơ bản về Docker

There is no dearth of digital transformations today. Every day is an opportunity for a disruptive concept to break into the realm of software development. In the line of innovations and newer policies in software development operations, the concept that took the entire development environment by storm was the onset of microservices. The concept is

Công nghệ

Docker là gì ? Kiến thức cơ bản về Docker

There is no dearth of digital transformations today. Every day is an opportunity for a disruptive concept to break into the realm of software development. In the line of innovations and newer policies in software development operations, the concept that took the entire development environment by storm was the onset of microservices. The concept is

Tin tức

Docker là gì ? Kiến thức cơ bản về Docker

There is no dearth of digital transformations today. Every day is an opportunity for a disruptive concept to break into the realm of software development. In the line of innovations and newer policies in software development operations, the concept that took the entire development environment by storm was the onset of microservices. The concept is

Scroll to Top